TRƯỜNG THCS ĐOÀN KẾT

NGÔI TRƯỜNG CHẮP CÁNH NHỮNG ƯỚC MƠ BAY CAO

 

           Trường THCS Đoàn Kết thành lập năm 1955 tại số 27 phố Chùa Vua - Hai Bà Trưng - Hà Nội, tới nay trường đã trải qua hơn 60 năm phát triển. Từ mái trường này nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành, trở thành những cán bộ lãnh đạo, các nhà khoa học, kỹ sư, bác sĩ ... đóng góp sức mình xây dựng quê hương đất nước.

 

        Năm 2014, trường được Quận đầu tư xây lại mới và được công nhận chuẩn quốc gia. Là một trong những trường THCS công lập có cơ sở vật chất tốt nhất Quận Hai Bà Trưng. Khuôn viên của trường có hơn diện tích 3.000m 2 khang trang, xanh - sạch - đẹp trên với 03 dãy nhà cao tầng, 30 phòng học. Đặc biệt hệ thống phòng bộ môn như phòng Hóa học, phòng Vật lí, phòng Sinh học, phòng Địa lí, phòng Ngoại ngữ, …  được trang bị các thiết bị máy móc hiện đại, các phương tiện giáo dục trực quan và được sử dụng một cách thường xuyên nhằm đảm bảo cho việc dạy học theo định hướng đổi mới giáo dục.

 

       Bên cạnh đó, trường có khu nhà đa năng cho học sinh luyện tập thể thao và sinh hoạt văn nghệ. Đặc biệt, Thư viện được Sở GD&ĐT Hà Nội xếp loại  xuất sắc cấp Thành phố năm 2017. Bên trong Thư viện được trang bị nhiều đầu sách mới, phục vụ đắc lực cho việc học tập và nghiên cứu của giáo viên và học sinh.

 

      Từ khi được thành lập đến nay, các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn phát huy truyền thống tâm huyết với nghề và trách nhiệm với học sinh. Hàng ngày thầm lặng đóng góp công sức, trí tuệ của mình cho sự nghiệp trồng người. 100% đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và 60% trên chuẩn. Đặc biệt có 04 cán bộ giáo viên đạt trình độ Thạc sĩ ở các lĩnh vực như Quan lý giáo dục và các lĩnh vực chuyên môn khác. Mỗi cán bộ giáo viên là một tấm gương sáng, hết lòng vì học sinh thân yêu; không ngừng nâng cao nghiệp vụ, đổi mới phương pháp, hình thức dạy học, tăng cường giáo dục kỹ năng sống, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

 

      Chất lượng dạy học luôn là vấn đề được Nhà trường đặt lên hàng đầu. Để làm tốt điều này, Ban giám hiệu đã luôn sâu sát trong chỉ đạo chuyên môn cũng như các công tác giáo dục đạo đức cho học sinh. Các tổ - nhóm chuyên môn thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt theo hướng nghiên cứu bài học, đảm bảo 100% các tiết dạy đều có đồ dùng dạy học. Tiếp cận với công nghệ thông tin, hầu hết các tổ chuyên môn đều có nhiều tiết dạy bằng giáo án điện tử, bảng thông minh.

 

      Không những vậy, các em học sinh còn được học tăng cường Tiếng Anh với giáo viên bản ngữ nhằm rèn các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết và sự tự tin trong giao tiếp,…

 

      Để đáp ứng yêu cầu của các bậc phụ huynh, nhà trường còn tổ chức các lớp bán trú. Bếp ăn của trường được ký kết với công ty TNHH Hương Việt Sinh, đảm bảo cho các em có một bữa ăn ngon, hợp vệ sinh.

 

     Cùng với đó, công tác Đội và phong trào thiếu nhi cũng là một mặt mạnh của trường THCS Đoàn Kết. Liên đội nhiều năm liền đạt danh hiệu Liên đội mạnh cấp Thành phố, được nhận bằng khen của Thành đoàn.

 

     Các em học sinh không chỉ được học tập mà còn được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các buổi sinh hoạt truyền thống, và các buổi hoạt động ngoại khóa đầy bổ ích lý thú. Những hoạt động này giúp các em được phát triển toàn diện về đức – trí – thể - mĩ. 

 

     Với phương châm "Thầy dạy tốt, trò học tốt", "Nhà trường thân thiện  - Học sinh tích cực", "dạy học phát triển năng lực học sinh", thầy và trò nhà trường đã đạt được những thành thành tích đáng tự hào:

 

    -  Tập thể lao động xuất sắc, Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội; Bằng khen của Bộ GD&ĐT; Bằng khen của TLĐ LĐ Việt Nam; Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội

    -  Điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua dạy tốt học tốt.

    - 04 giáo viên đạt giải cấp Thành phố; 15 giáo viên đạt giải cấp Thành phố và 22 giáo viên đạt giải cấp Quận.

    -  05 học sinh đạt giải cấp Quốc gia được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT.

    -  46 học sinh đạt giải cấp Thành phố.

 

        Với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo quận Hai Bà Trưng, Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng, sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, sự tâm huyết của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và đặc biệt là sự nỗ lực không ngừng của các em hoc sinh, năm học 2018 - 2019 trường THCS Đoàn Kết tin tưởng sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, xứng đáng là địa chỉ tin cậy của ngành giáo dục.