Saturday, 10/12/2022 - 13:33|
THCS Đoàn Kết - Ngôi trường chắp cánh những ước mơ

"Nét chữ từ trái tim" - Cuộc thi bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh Covid- 19

 

CÙNG CẢ NƯỚC CHỐNG DỊCH COVID-19 
Các bạn thân mến!
🆘 Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01/4/2020. Cuộc chiến chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19 đã bước vào giai đoạn quyết định, cần có sự góp sức của mọi người dân và tất cả các lực lượng xã hội.
1️⃣5️⃣ ngày tới chúng ta sẽ làm gì? Hãy ở nhà đừng ra đường, thực hiện đúng sự hướng dẫn của cơ quan chức năng và tiếp tục tham gia cuộc thi “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh Covid-19” các bạn nhé! Ngoài vẽ tranh, Ban Tổ chức đã mở rộng cuộc thi, tổ chức thêm nhiều hoạt động để các bạn có những ngày nghỉ chống dịch ở nhà thật ý nghĩa.
❤️ Chương trình “Nét chữ từ trái tim” là thông điệp để chúng ta thể hiện tình yêu, niềm tin đối với đất nước; tôn vinh những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn, sự tri ân với các lực lượng xã hội đang thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu để bảo vệ sức khỏe của nhân dân, đem lại bình yên cho xã hội, để các em sớm lại được đến trường.
🗓 Thời gian: 02 tuần, từ 01/4 đến 14/4/2020.
📖 Nội dung, hình thức tham gia:
🖌 Viết chữ đẹp: Dành cho Khối Tiểu học (từ lớp 1 đến lớp 5)
👉 Nội dung: Viết lại một bài thơ em thích nhất theo danh mục các bài thơ trong thể lệ của chương trình.
👉 Hình thức thể hiện: Chép tay trên giấy vở học sinh hoặc giấy luyện chữ (viết ở 02 trang trên cùng một mặt giấy đôi) bằng bút máy hoặc bút luyện chữ.
👉 Tiêu chí chấm điểm: Viết đầy đủ nội dung bài thơ, đúng chính tả, hình thức trình bày đẹp, sáng tạo; đảm bảo kỹ thuật viết chữ: Viết liền mạch, nét viết đều đẹp, chữ viết cân đối (chữ hoa, chữ thường); khoảng cách giữa các chữ hợp lý, ghi dấu thanh đúng vị trí.
🖌 Viết cảm nhận: Dành cho Khối Trung học cơ sở (từ lớp 6 đến lớp 9)
👉 Nội dung: Hãy viết cảm nhận của mình thông qua những dòng tâm sự, cảm xúc, suy nghĩ về tình yêu, niềm tin của thiếu nhi đối với đất nước; ca ngợi những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn, sự tri ân với các lực lượng xã hội đang thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu để bảo vệ sức khỏe của nhân dân, đem lại bình yên cho xã hội, đảm bảo an toàn để các em sớm trở lại trường. Ưu tiên những bài viết về người thật, việc thật trong chiến dịch phòng chống dịch bệnh Covid-19.
👉 Hình thức thể hiện: Bài cảm nhận được viết bằng tiếng Việt, phải được đặt nhan đề, viết tay không quá 02 trang  giấy vở học sinh (viết ở 02 trang trên cùng một mặt giấy đôi), hình thức trình bày đẹp, phù hợp. Có thể sử dụng các loại bút máy, bút bi, bút lông kim, bút gel… để thể hiện bài viết của mình.
👉 Tiêu chí chấm điểm: Nội dung phù hợp với thông điệp, ý nghĩa, thiết thực, có cảm xúc. Hình thức trình bày đẹp, đúng quy định, bố cục hợp lý, mạch lạc; cách sử dụng ngôn từ linh hoạt, đa dạng, phù hợp; bài viết có tính sáng tạo, độc đáo, phong cách riêng.
💥 Lưu ý: 
👉 Ngoài nội dung, hình thức tham gia chính theo khối cấp học của mình, Ban Tổ chức khuyến khích các em có thể tham gia cả hai hình thức viết chữ đẹp và viết cảm nhận.
👉 Bài viết phải đảm bảo của chính tác giả, chưa từng tham gia, đạt giải ở bất kỳ cuộc thi nào.
👉 Bài viết phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, lớp, trường, huyện, tỉnh, địa chỉ nhà riêng và số điện thoại vào phần trên cùng bên góc trái của trang giấy đầu tiên.
👉 Ban Tổ chức sẽ tiến hành thu các bài viết đạt giải và chỉ trao giải thưởng khi đã nhận được bản gốc bài viết tham gia chương trình của tác giả.
💥 Thông tin chi chương trình:
👉 Website: http://www.netchu.diemmuoi.com.vn và 

      http://www.thieunhivietnam.vn
👉 Fanpage: Điểm 10
👉 Hotline: 0942.373737 -024.22422032
💥 Cách thức tham gia
👉 Bước 1. Viết bài
👉 Bước 2. Chụp ảnh bài viết
👉 Bước 3. Gửi bài tham gia chương trình:
📮 Website: http://www.netchu.diemmuoi.com.vn
📮Email: netchututraitim@gmail.com
📮 Zalo page: Zalo-Điểm 10
📮 Fanpage: Điểm 10
📮 Nhắn tin hình ảnh: 0942.373737.
🏆 Giải thưởng
👉 Hình thức trao thưởng: Kết thúc ngày thứ Ba hàng tuần, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn các bài viết đạt chất lượng tốt nhất trong tuần để trao giải thưởng.
👉 Số lượng giải thưởng: Mỗi tuần Ban Tổ chức trao 60 giải, giải thưởng được chia đều cho 02 nhóm: Khối Tiểu học và Khối Trung học cơ sở.
👉 Giá trị giải thưởng: Giải thưởng bao gồm các sản phẩm quà tặng của Nhãn hàng Điểm 10 - Tập đoàn Thiên Long trị giá 500.000 đồng (năm trăm ngàn đồng).

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 67
Tháng 12 : 558