Thursday, 26/11/2020 - 19:24|

Trường THCS Đoàn Kết chào đón các em học sinh trở lại trường học

Sáng ngày 04/5/2020, trường THCS Đoàn Kết vui mừng chào đón các em học sinh đi học trở lại sau đợt nghỉ dịch dài ngày.

Dưới sự chỉ đạo sát sao của UBND quận Hai Bà Trưng, phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng, với mong muốn đến trường phải tuyệt đối an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên trường THCS Đoàn Kết đã lên phương án rất cụ thể cho việc đón học sinh quay trở lại trường.

Cụ thể về điều kiện cơ sở vật chất, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh phòng, chống dịch:

• Nhà trường đã liên tục tiến hành vệ sinh, khử khuẩn trong mỗi lớp học, không gian trong và xung quanh trường; trang bị các bồn rửa tay, có vạch đứng giãn cách theo đúng tiêu chuẩn.
  • Mỗi lớp học đều được trang bị nước sát khuẩn khô, học sinh mỗi lớp được chia thành hai nhóm, 100% thầy cô và học sinh trong lớp học phải đeo khẩu trang.
  • Chuẩn bị 01 phòng cách ly, cơ sở y tế đầy đủ trang thiết bị theo đúng tiêu chuẩn phòng chống dịch.
  • Mỗi lớp học và các phòng ban trong trường đều được trang bị tối thiểu 01 dụng cụ đo thân nhiệt.
  • Pano, áp phích về công tác phòng chống dịch và cách rửa tay theo quy định bộ y tế được dán trên bảng tin và các vị trí xung quanh khuôn viên nhà trường
  • Liên tục phát thanh tuyên truyền trên loa của trường về quy định phòng chống dịch, quán triệt tới từng giáo viên chủ nhiệm và học sinh các lớp.

Sáng ngày 04/5/2020, các em học sinh trường THCS Đoàn Kết vô cùng háo hức được quay trở lại mái trường thân yêu. Ngay trong buổi học đầu tiên, tất cả các thầy cô và học sinh trường THCS Đoàn Kết đã chấp hành rất nghiêm túc các quy định về việc đo thân nhiệt trước khi vào lớp, thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang và giữ gìn vệ sinh trường học, vệ sinh cá nhân. Nhà trường cũng nhận được sự phối hợp rất tích cực từ Công an phường Phố Huế trong việc phân luồng giao thông, đảm bảo trật tự trước cổng trường trước và sau giờ học.

Hi vọng với sự chung tay của các cấp lãnh đạo, các nhà trường, phụ huynh và học sinh, dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi để các em có thể yên tâm hoàn thành năm học 2019-2020 với nhiều thành công.

Dưới đây là một số ảnh về công tác đón học sinh trong buổi học đầu tiên của nhà trường:

Phân luồng cho học sinh kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp

Cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp

Giáo viên phối hợp đo thân nhiệt cho học sinh

Tiết chào cờ đầu tuần tại lớp

Các em học sinh thực hiện giãn cách trong lớp theo quy định

Giáo viên Tổng phụ trách thực hiện tuyên truyền phòng chống dịch bệnh trên loa phát thanh

Các pano, áp phích tuyên truyền được dán xung quanh trường