Thứ sáu, 01/12/2023 - 00:14|
THCS Đoàn Kết - Ngôi trường chắp cánh những ước mơ

Buổi tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông đầy ý nghĩa cho học sinh trường THCS Đoàn Kết

 

      Ngày 11/06 vừa qua, Trường THCS Đoàn Kết phối hợp với Đội Cảnh sát Giao thông - trật tự quận Hai Bà Trưng và Công an phường Phố Huế tổ chức chương trình: "Tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông" cho các em học sinh khối 6 và 7 của nhà trường. Buổi tuyên truyền còn có sự tham dự của các đại biểu đến từ UBND phường Phố Huế quận Hai BàTrưng.

   Mở đầu chương trình, cô giáo Đinh Kim Thu - Hiệu trưởng nhà trường đã có phần phát biểu khai mạc, nêu rõ mục đích và nội dung, ý nghĩa của buổi tuyên truyền.

      Tiếp theo, các em học sinh đã được Thiếu tá Trần Trung Hiếu - Phó Đội trưởng Đội CSGT-TT thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông và tai nạn giao thông trên địa bàn quận trong thời gian vừa qua. Đồng thời Thiếu tá cũng phổ biến Luật Giao thông đường bộ như: việc sang đường, đi bộ an toàn; không được chở quá số người quy định trên các phương tiện giao thông; là học sinh THCS chưa đủ tuổi không được điều khiển xe phân khối lớn, ...

   Đặc biệt, các em còn được các đồng chí cảnh sát giao thông trực tiếp hướng dẫn phân biệt mũ bảo hiểm thật - giả và thực hiện việc đội mũ bảo hiểm đúng cách. 

 

   Ngoài ra, Thiếu tá Trần Trung Hiếu còn có phần giao lưu, hỏi - đáp có thưởng cho các em học sinh khiến các em vô cùng phấn khích và hào hứng. 

 

   Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đội Cảnh sát Giao thông còn trao tặng 50 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường. Đây thực sự là một việc làm thiết thực, ý nghĩa với các em học sinh nhà trường.

   Buổi tuyên truyền đã giúp cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, giúp các em nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Đồng thời, là một tuyên truyền viên tích cực nhắc nhở người thân trong gia đình, người thân tham gia giao thông đúng quy định, phòng ngừa tai nạn giao thông.

    Trong những năm học qua, bên cạnh nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục đạo đức cho học sinh, Trường THCS Đoàn Kết còn rất chú trọng công tác tuyên truyền về an toàn giao thông cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh. Đặc biệt, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông được lồng ghép vào các bài học chính khóa trong môn học giáo dục công dân và các hoạt động ngoại khóa như: buổi chào cờ, hoạt động ngoài giờ lên lớp, sinh hoạt Đội…

Lượt xem: 903
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 540
Tháng 12 : 1