Saturday, 21/05/2022 - 22:42|
THCS Đoàn Kết - Ngôi trường chắp cánh những ước mơ

Chung tay hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020

     Giờ Trái Đất (tiếng AnhEarth Hour) là một sự kiện quốc tế hằng năm, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) khuyên các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong vòng 60 phút (từ 20h30 đến 21h30 (giờ địa phương) ngày thứ bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm. Sự kiện này nhằm đề cao việc tiết kiệm điện năng và vì vậy làm giảm lượng khí thải điôxít cacbon, một khí gây ra hiệu ứng nhà kính và nhằm đánh động sự chú ý của mọi người với ý thức bảo vệ môi trường.

     Thực hiện kế hoạch số 62/KH-UBND ngày 20 tháng 3 năm 2020 của UBND quận Hai Bà Trưng về việc phối hợp, tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất trên địa bàn Quận, để hưởng ứng, lan tỏa và truyền tải các chủ đề, thông điệp, ý nghĩa trên, căn cứ tình hình thực tế, Trường THCS Đoàn Kết hướng dẫn, phối hợp thực hiện các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2020 với các nội dung sau:

1. Tuyên truyền 100% CB,GV,NV, HS nắm được kế hoạch và nâng cao ý thức sử dụng tiết kiệm năng lượng; tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo; hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa và túi ni - lông; không sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc động vật hoang dã và các hoạt động thiết thực khác để góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

2. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và phương thức trực tuyến để tuyên truyền chủ đề, thông điệp Giờ Trái đất.

3. Thực hiện tốt công tác vệ sinh trường học và môi trường sống, góp phần hiệu quả trong phòng, chống dịch bệnh có tính chất truyền nhiễm cao.

4. CB, GV, NV, HS nhà trường căn cứ điều kiện thực tế cùng hưởng ứng tham gia hoạt động “tắt đèn và tắt các thiết bị điện không cần thiết” từ 20h30 - 21h30 ngày 28 tháng 03 năm 2020 (Thứ Bảy).

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 49
Tháng 05 : 4.027