Monday, 26/10/2020 - 02:08|
THCS Đoàn Kết - Ngôi trường chắp cánh những ước mơ

Chương trình tuyên truyền "Phòng, chống bạo lực và xâm hại cho trẻ em"

 

    Hiến pháp Việt Nam năm 2013 quy định: “Trẻ em được Nhà nước, gia đình và xã hội bảo vệ, chăm sóc và giáo dục; được tham gia vào các vấn đề về trẻ em. Nghiêm cấm xâm hại, hành hạ, ngược đãi, bỏ mặc, lạm dụng, bóc lột sức lao động và những hành vi khác vi phạm quyền trẻ em”.

   Tuy nhiên, trong những năm gần đây, số vụ và số trẻ em bị bạo hành và xâm hại có xu hướng tăng, diễn biến phức tạp và nghiêm trọng. Trước thực trạng này, để bảo vệ trẻ em trước nguy cơ bị khỏi bạo lực và xâm hại Hội LHPN quận phối hợp với Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng và trường THCS Đoàn Kết tổ chức buổi tuyên truyền: PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC VÀ XÂM HẠI CHO HỌC SINH - HƯỞNG ỨNG “NĂM AN TOÀN CHO PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM”.

   Tại chương trình, Th.s Nguyễn Văn Thanh - Giảng viên Học viện phụ nữ Việt Nam đã chia sẻ, cung cấp cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về bạo lực và xâm hại. Đồng thời, các em học sinh còn được hướng dẫn những kĩ năng tự phòng vệ, chống trả khi bị bạo lực và xâm hại.

Đây là một chương trình thiết thực và ý nghĩa, thu hút được sự quan tâm và nhận được những phản hồi tích cực từ các em học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình:

 

 

 

(Th.s Nguyễn Văn Thanh đang hướng dẫn các em học sinh thực hiện kĩ năng phòng vệ khi bị tấn công)

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 19
Tháng 10 : 791