Tuesday, 14/07/2020 - 06:21|
THCS Đoàn Kết - Ngôi trường chắp cánh những ước mơ

Chuyên đề Thư viện Xuất sắc đầy ý nghĩa của trường THCS Đoàn Kết

   Đã từ lâu, sách luôn là một phương tiện quan trọng giúp đưa con người đến với tri thức. Càng ngày sách càng cho chúng ta thấy tầm quan trọng của mình với đời sống nhân loại.

   Hiểu được vai trò to lớn của sách, và xác định được ý nghĩa của Thư viện trường học đối với cán bộ, giáo viên và đặc biệt là các em học sinh trong nhà trường hiện nay, ngày 08/12/2018 trường THCS Đoàn Kết đã tổ chức chuyên đề “Phát huy vai trò của Thư viện Xuất sắc góp phần đẩy mạnh chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường” với sự tham gia nhiệt tình của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và tất cả các em học sinh trong toàn trường. Nhà trường cùng với lãnh đạo Ban Tuyên giáo Quận ủy, Phòng Văn hóa – Thông tin, Phòng GD&ĐT và các trường THCS trong Quận tham dự chuyên đề.

   Mở đầu là những tiết mục văn nghệ sôi động, vui tươi đến từ các em học sinh trong đội văn nghệ của nhà trường.

   Chuyên đề được tổ chức gồm 3 phần:

- Phần 1: Hội thi giới thiệu sách với chủ đề "Theo dấu chân những người anh hùng"

- Phần 2: Trao đổi, giao lưu kinh nghiệm giữa Thư viện các trường.

- Phần 3: Tham quan, triển lãm sách.

 

   Phần một là phần thi giới thiệu sách theo chủ đề - một hoạt động thường kỳ của Thư viện nhà trường. Tháng 12 với chủ đề: "Theo dấu chân những người anh hùng", dưới sự hướng dẫn của cán bộ Thư viện cùng các thầy cô, các em học sinh đã rất hăng hái tham gia hoạt động, tìm đọc những cuốn sách theo chủ đề và giới thiệu đến đông đảo bạn đọc trong trường.

   

  

Ba đội thi đại diện cho ba khối 6, 7, 8 đã thể hiện xuất sắc phần thi của mình. Khônchỉ giới thiệu đến người nghe những cuốn sách hay, các em còn tái hiện lại những hoạt cảnh trong cuốn sách một cách đầy lôi cuốn và xúc động. Bên cạnh đó, các em còn tự tay vẽ nên những trang bìa sách độc đáo, giàu ý nghĩa thể hiện khả năng sáng tạo phong phú của mình khiến người xem rất thích thú.

  

  

    Trong phần ba của chương trình, cô Nguyễn Phương Thảo – cán bộ Thư viện nhà trường đã cùng trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm của mình với cán bộ Phòng giáo dục Quận, các thầy cô trong Ban giám hiệu và đặc biệt là cán bộ Thư viện của các trường THCS thuộc Quận Hai Bà Trưng.

  Cuối chương trình là phần tham quan, triển lãm sách cho các em học sinh. Mỗi khối lớp đã chuẩn bị một gian hàng sách, được trưng bày đẹp mắt với nhiều đầu sách phong phú. Để xây dựng nên gian hàng sách, mỗi em mang đến một cuốn sách yêu thích nhất để trao đổi với các bạn. Không chỉ có các em học sinh, mà ngay cả các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh đều tích cực tham gia chuẩn bị từ nhiều ngày trước. Đứng trước một không gian tràn ngập sách, các em học sinh đều tỏ ra rất háo hức và thích thú.

  Đây thực sự là một hoạt động bổ ích, thiết thực, giàu ý nghĩa giúp các em học sinh rèn luyện khả năng sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm, sự tự tin, khả năng biểu diễn, nói trước tập thể, bồi dưỡng tình yêu sách, phát triển văn hóa đọc và gắn kết thêm tình cảm bạn bè, gia đình, thầy cô.

   Cùng với những hoạt động thường kỳ của Thư viện, chuyên đề đã tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng các vị đại biểu, các thầy cô giáo đến dự và đặc biệt là các em học sinh; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

   Hy vọng rằng qua chương trình, các em học sinh sẽ biết trân trọng những cuốn sách - những sản phẩm của trí tuệ và tâm hồn để không chỉ làm giàu thêm cho giá trị của bản thân mà còn góp phần gìn giữ một nét đẹp văn hóa của dân tộc.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 17
Tháng 07 : 427