Saturday, 01/10/2022 - 18:24|
THCS Đoàn Kết - Ngôi trường chắp cánh những ước mơ

Trường THCS Đoàn Kết tích cực triển khai ứng dụng phần mềm Zoom trong việc dạy học trực tuyến

 

  Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, học sinh trên cả nước vẫn tiếp tục phải nghỉ học nhiều ngày để đảm bảo an toàn thì hoạt động dạy học trực tuyến là một giải pháp thiết thực để giúp học sinh củng cố kiến thức, chuẩn bị tốt nhất để quay lại trường học. 

  Được sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng, cán bộ, giáo viên trường THCS Đoàn Kết đã triển khai việc sử dụng phần mềm dạy học online có tên gọi là Zoom Cloud Meetings (gọi tắt là Zoom) để phục vụ cho việc dạy học trực tuyến. Đây là một phần mềm có thao tác sử dụng đơn giản so với nhiều phần mềm khác, cho phép người sử dụng mở và tham gia các lớp học trực tuyến qua điện thoại smartphone, ipad, máy tính có kết nối mạng Internet.

  Sáng ngày 01/04/2020, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức cuộc họp online thông qua ứng dụng Zoom. Tại cuộc họp, đồng chí Đinh Kim Thu - Hiệu trưởng nhà trường đã triển khai, phân công nhiệm vụ cho các cán bộ, giáo viên theo kế hoạch và nhắc nhở việc tăng cường công tác phòng dịch tại trường học. Đặc biệt, đồng chí Kim Thu còn nhấn mạnh sự cần thiết cũng như tầm quan trọng của việc dạy học trực tuyến cho học sinh trong thời gian nghỉ dịch. 

  Cùng với đó, đồng chí Trần Thị Thu Hà - phó hiệu trưởng nhà trường cũng đã có phần trao đổi với giáo viên nhà trường về vấn đề chuyên môn, cách đánh giá cho điểm học sinh khi học trực tuyến và hướng dẫn việc thực hiện kế hoạch giảng dạy theo nội dung giảm tải mà Bộ Giáo dục vừa công bố ngày 31/3/2020.

Cán bộ, giáo viên nhà trường trong buổi họp online

  Sau buổi họp trực tuyến, được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu, thầy Nguyễn Mạnh Hiệp - Giáo viên bộ môn Toán - Tin đã có buổi tập huấn, hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm sử dụng phần mềm Zoom trong việc tổ chức dạy học trực tuyến cho giáo viên nhà trường. 

Thầy giáo Mạnh Hiệp trong buổi tập huấn online

  Buổi tập huấn diễn ra nghiêm túc, chất lượng và hăng say. Các thầy cô giáo được hướng dẫn cách thức thực hiện, và được thực hành trực tiếp trên phần mềm. Toàn bộ cán bộ, giáo viên nhà trường đã cài đặt và biết cách sử dụng phần mềm Zoom, sẵn sàng triển khai dạy học trực tuyến cho học sinh. Hoạt động tập huấn này cũng đã thể hiện được tư duy nhanh nhạy của Ban giám hiệu nhà trường trong thời điểm hiện tại khi đã chỉ đạo rất kịp thời các biện pháp phòng chống dịch bệnh đồng thời đảm bảo nội dung kiến thức cho học sinh bằng việc hướng dẫn các em tự ôn tập tại nhà.

 

 

 

Giáo viên nhà trường trong buổi tập huấn

  Hi vọng rằng các hoạt động tích cực của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường sẽ giúp cho các em học sinh có những tiết học trực tuyến bổ ích, phụ huynh có được sự yên tâm với việc tự ôn tập của con em tại nhà. Mong rằng dịch Covid-19 sẽ sớm qua đi để cánh cổng trường THCS Đoàn Kết sẽ lại được đón những em học sinh thân yêu trở lại.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 46
Hôm qua : 37
Tháng 10 : 46